Bí quyết kéo dài tuổi thọ hiệu quả cho xe yeu của bạn

admin 11/04/2022 15:29:53 337 lượt xem

 

Ô tô không chỉ là phương tiện di chuyển, nó còn là tài sản giá trị với nhiều gia đình. Vì thế, nó cần được bảo vệ để kéo dài được tuổi thọ cũng như ít phải bảo trì, thay thế phụ tùng, nội thất do hỏng hóc.

>>> 6 cách bảo vệ xe ô tô của bạn trong thời thiết nắng nóng

>>> Các cách bảo quản xe ô tô khi trời mưa

Rửa xe thường xuyên

Một số người luôn có ý thức trong việc làm sạch xe để chiếc xe luôn sáng đẹp. Song cũng có nhiều người cứ để chiếc xe ngập ngụa trong bụi bẩn, đất cát cho đến khi phải có ai đó nhắc nhở về việc rửa xe. Giữ chiếc xe sạch sẽ giúp việc bán lại và đàm phán giá có nhiều lợi thế. Những vết bẩn như khói bụi, phấn hoa, nhựa cây, phân chim, muối... nếu ở lại lâu ngày sẽ làm hư hỏng lớp sơn khiến chiếc xe cũ kĩ và giảm chất lượng đáng kể.

tăng tuổi thọ cho xe ô tô

Rửa xe thường xuyên giúp kéo dài tuổi thọ cho xe ô tô

 

Nhiệt độ, nước mưa, ô nhiễm không khí cũng mang những tác động xấu đến tuổi thọ của lớp sơn xe. Khi vừa có một chặng đường dài, hoặc di chuyển trong thời tiết nhiều khói bụi, hoặc bạn đang sống ở gần biển, hãy xem xét đến việc rửa xe hàng tuần.

Thay dầu thường xuyên

Dầu động cơ hoạt động như một chất làm mát cho động cơ của xe, giảm ma sát, giảm nóng máy... Sau một thời gian hoạt động, dầu động cơ tiêu hao và xuống cấp. Do đó, việc không được thay dầu thường xuyên khiến động cơ hoạt động nặng nhọc và vất vả hơn từ đó tiêu hao nhiều nhiên liệu và giảm tuổi thọ xe.

Bạn nên chú thay dầu cho động cơ theo quãng đường hoạt động từ 5000 - 8000km hoặc mỗi 3 đến 6 tháng. Thay cả lọc dầu bởi lọc dầu sạch sẽ giúp tăng hiệu quả hoạt động của động cơ, giảm khí thải và kéo dài tuổi thọ động cơ.

Chất lỏng trong xe

Dầu phanh, dầu hộp số, dầu trợ lực lái, nước làm mát… là những chi tiết dễ bị hao ngót do đó bạn nên kiểm tra thường xuyên để góp phần duy trì một chiếc xe bền bỉ. Tùy thuộc vào từng loại xe mà bạn cần kiểm tra, làm sạch và thay mới. Thay dầu hộp số và dầu lọc sau mỗi 64.000-72.000 km là tốt nhất.

Bảo dưỡng đúng lịch trình

Bảo dưỡng xe là việc mà lái xe không thể không lưu tâm. Tuân thủ theo lịch bảo dưỡng giúp bạn tốn ít chi phí cho việc sửa chữa và tránh được nhiều rắc rối xảy ra khi xe vận hành.

tăng tuổi thọ cho xe ô tô

Xe cũng như người, có được kiểm tra và "chữa bệnh" thường xuyên mới khỏe và "sống thọ" được

 

Kiểm tra áp suất và đổi vị trí lốp

Lốp đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ an toàn với người ngồi trong xe cũng như việc tiết kiệm nhiên liệu. Vì vậy, kiểm tra áp suất và thay lốp thường xuyên là điều vô cùng cần thiết.

Giữ lốp đủ căng là việc làm đơn giản nhưng góp phần tiết kiệm nhiên liệu và kéo dài tuổi thọ của lốp. Bạn nên kiểm tra áp suất lốp mỗi lần đổ xăng và chú ý đến cả độ mòn của lốp. Song song đó, cứ mỗi 10.000km, hoặc 6 tháng 1 lần, bạn nên tiến hành đảo vị trí lốp. Việc làm này có ý nghĩa duy trì tuổi thọ lâu dài cho lốp và tránh tình trạng lốp mòn không đều. Cách đổi lốp nên theo hình chéo: lốp trước bên phải xuống phía sau bên trái và phía trước bên trái xuống phía sau bên phải.

tăng tuổi thọ cho xe ô tô

Ô che ô tô chuyên dụng - Bảo vệ xế yêu của bạn trước thời tiết khắc nghiệt

Ngoài ra, để bảo vệ xế yêu của bạn trước thời tiết khắc nghiệt tại Việt Nam, bạn có thể sắm một chiếc ô che ô tô chuyên dụng. Nó sẽ giúp nội thất bên trong ô tô không bị hỏng hóc do nhiệt độ quá cao, cũng như tránh bạc màu sơn, hạn chế tối đa những tác động xấu của thời tiết ảnh hưởng đến chiếc xe của bạn.

Nguồn: Tổng hợp


Xem thêm

Các tin khác

Đăng ký tư vấn miễn phí

(*) Khi quý khách cung cấp số điện thoại chúng tôi sẽ gọi lại cho Quý khách. Vì thế Quý khách hoàn toàn không tốn phí cuộc gọi.

Khách hàng Nói về Đức Hiếu Store

Hạnh Nhi _ Hà Nội

Tôi đau đầu nghĩ ra món quà để tặng giáo viên của các con nhân dịp 20/11. Nhưng mọi lo toan đã được bà chủ của Đức Hiếu Store giải đáp hoàn toàn. Tư vấn rất nhiệt tình và sản phẩm Giáo viên vô cùng ưng ý.

Xuân Tráng _ Hà Nội

Sản phẩm của Đức Hiếu Store hoàn toàn hài lòng và yên tâm. Giá cả phải chăng và là món quà cực ý nghĩa để mình tặng Giáo Viên của con mình nhân dịp 20/11.

Trường Minh _ Hà Nội

Gia đình tôi hoàn toàn hài lòng và yên tâm sử dụng sản phẩm của Đức Hiếu Store. Sản phẩm tôi mua cách đây hơn 5 năm rồi mà chưa thấy có hiện tượng hỏng hóc gì. Sẽ tiếp tục ủng hộ Đức Hiếu Store.

Chính sách ưu đãi
giảm giá theo đơn hàng
Vận chuyển hàng
nhanh chóng chính xác
Chúng tôi luôn
hỗ trợ khách hàng 24/7
Đổi hàng 15 ngày
Đức Hiếu Store
zalo