Cách sạc pin máy trợ giảng sao cho đúng để chống chai pin

12/11/2019 09:13:46 1071 lượt xem

Nhiều người cho rằng, sạc pin chỉ cần cắm sạc vào ổ điện là xong, không cần quan tâm gì đến nữa. Tuy nhiên, để chống chai pin máy trợ giảng, bạn nên sạc máy đúng cách. Hãy tham khảo cách sạc pin trong bài viết sau.

>>> 5 lợi ích tuyệt vời loa trợ giảng đem lại cho bạn

>>> Loa trợ giảng chính hãng được ưa chuộng nhất tại Đức Hiếu Store

Sai lầm khi sạc pin máy trợ giảng

Không rút sạc khi pin đã đầy

– Việc cắm sạc sạc PIn máy trợ giảng liên tục khi PIN đã đầy, hoặc sạc để qua đêm, lặp lại việc làm này sẽ gây tổn hại cho PIN trong thời gian dài.

Chỉ sạc máy trợ giảng khi máy đã báo pin yếu (còn khoảng 10% pin)

– Khi PIN máy trợ giảng đã được sạc đầy 100%, nếu chúng ta vẫn tiếp tục cắm sạc, nó sẽ tiếp tục chế độ sạc “nhỏ giọt” để giữ mức pin đầy 100%. Điều này khiến cho pin luôn ở trạng thái “căng thẳng” cao độ và gây ra hiện tượng hao mòn hóa học phòng PIN.

– Để giải thích rõ hơn cho vấn đề trên, Battery University đưa bằng chứng, “khi pin đã sạc đầy cần phải được rút sạc khỏi thiết bị sạc” giống như việc chúng ta thư giãn các cơ bắp sau khi đã tập luyện với cường độ cao.

Bạn sẽ rất dễ bị đau hoặc gặp phải các chấn thương tồi tệ nếu không ngừng việc tập luyện quá sức trong vài giờ.

Có nhất thiết phải sạc pin máy trợ giảng đầy 100% không?

Pin Li-on không cần thiết phải sạc đầy. Trên thực tế, Pin máy trợ giảng không sạc đầy sẽ tốt hơn vì như thế sẽ tránh được trạng thái pin quá “căng” khi tiếp xúc với điện thế cao, trong khoảng thời gian dài. Vì thế bạn có thể rút sạc Pin máy trợ giảng của mình bất cứ lúc nào nếu cần thiết ngay cả khi pin sạc chưa đầy.

Sạc pin máy trợ giảng không nhất thiết phải sạc đầy 100%

Chỉ cắm sạc khi pin cạn kiệt?

– Không nên sử dụng máy trợ giảng tới mức cạn kiệt PIN mới sạc, tốt nhất là nên sạc khi pin còn khoảng 10% và sạc trong 3 tiếng theo chỉ dẫn người bán máy trợ giảng cho tới khi PIN đầy hoặc chưa đầy cũng rút sạc ra khỏi máy trợ giảng.

– Cách sạc pin máy trợ giảng tăng tuổi thọ PIn lên rất nhiều lần đó là chia nhỏ thời gian sạc PIN máy trợ giảng thành nhiều khoảng nhỏ sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của PIN và tránh nỗi lo hết PIN khi sử dụng trong thời gian dài.

– Ngoài ra, việc dư thừa năng lượng sẽ giúp cho các thầy cô có thể thoải mái sử dụng các tính năng hiện đại khác như nghe nhạc, đài FM, hay ghi âm.

Nên chú ý đến nhiệt độ khi sạc

Khi sạc pin máy trợ giảng tránh để nơi có nhiệt độ cao hoặc gần các thiết bị điện tử đang hoạt động phát nhiệt độ cao. Nếu bạn thấy chiếc máy trợ giảng của mình bị nóng khi đang sạc, điều đầu tiên là bạn nên rút sạc ra và liên hệ với nhà cung cấp để rõ nguyên nhân.

Máy trợ giảng Philips chất lượng cao nhập khẩu và phân phối bởi Đức Hiếu Store

Nếu thời tiết quá nóng oi bức, hãy đảm bảo chiếc máy trợ giảng của bạn tránh tiếp xúc với nguồn nhiệt. Tất cả điều đó sẽ giúp bảo vệ tuổi thọ Pin máy trợ giảng yêu quý của ban tăng tuổi thọ lên rất nhiều.

Nguồn: Tổng hợp


Xem thêm

Các tin khác

Đăng ký tư vấn miễn phí

(*) Khi quý khách cung cấp số điện thoại chúng tôi sẽ gọi lại cho Quý khách. Vì thế Quý khách hoàn toàn không tốn phí cuộc gọi.

Khách hàng Nói về Đức Hiếu Store

Hạnh Nhi _ Hà Nội

Tôi đau đầu nghĩ ra món quà để tặng giáo viên của các con nhân dịp 20/11. Nhưng mọi lo toan đã được bà chủ của Đức Hiếu Store giải đáp hoàn toàn. Tư vấn rất nhiệt tình và sản phẩm Giáo viên vô cùng ưng ý.

Xuân Tráng _ Hà Nội

Sản phẩm của Đức Hiếu Store hoàn toàn hài lòng và yên tâm. Giá cả phải chăng và là món quà cực ý nghĩa để mình tặng Giáo Viên của con mình nhân dịp 20/11.

Trường Minh _ Hà Nội

Gia đình tôi hoàn toàn hài lòng và yên tâm sử dụng sản phẩm của Đức Hiếu Store. Sản phẩm tôi mua cách đây hơn 5 năm rồi mà chưa thấy có hiện tượng hỏng hóc gì. Sẽ tiếp tục ủng hộ Đức Hiếu Store.

Chính sách ưu đãi
giảm giá theo đơn hàng
Vận chuyển hàng
nhanh chóng chính xác
Chúng tôi luôn
hỗ trợ khách hàng 24/7
Đổi hàng 15 ngày
Đức Hiếu Store
zalo