Hướng dẫn sử dụng và nâng cao tuổi thọ pin máy trợ giảng

12/11/2019 09:10:57 1210 lượt xem

Hầu hết, máy trợ giảng đều sử dụng pin sạc để vận hành. Chính vì vậy, điều bạn cần làm là giữ gìn pin máy sao cho tốt nhất. Và sau đây, Điện tử Đức Hiếu - Đức Hiếu Store sẽ hướng dẫn cho bạn cách bảo quản và sử dụng pin cho máy trợ giảng trong bài viết dưới đây.

>>> Mua máy chơi game Xbox tại Hà Nội - Địa chỉ không thể bỏ qua cho dân mê game

>>> Philips là thương hiệu của quốc gia nào? Sản phẩm dùng có tốt không?

Cách sạc pin cho máy trợ giảng

Máy trợ giảng dùng pin li-ion và việc sử dụng pin li-ion đang trở nên phổ biến hầu hết trong các loại máy trợ giảng trên thị trường. Và một điều hiển nhiên rằng pin li-ion có tuổi thọ của nó. Vì thế, khi máy trợ giảng được sạc nhiều lần thì pin sẽ bị xuống cấp.

Độ bền tiêu chuẩn chỉ khoảng 2 năm là xuống cấp. Vì thế, khi sử dụng nên sạc đầy và dùng hết để tăng tuổi thọ cho pin.

Không được sạc nhồi pin: Người dùng thường có thói quen sạc nhồi, kể cả khi pin đang còn rất nhiều và thậm chí là đầy pin nhưng bạn vẫn tiếp tục sạc, hay thói quen sạc pin qua đêm. Chính vì điều này đang làm cho pin 'tổn thương' và suy cấp, điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của pin.

Thông thường, máy trợ giảng có khả năng sạc rất nhanh chóng, chỉ độ 3 - 4 giờ (tùy vào từng loại máy) là đầy pin. Cũng tùy vào dung lượng pin mà thời gian sử dụng cũng khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết các loại máy trợ giảng đều có thời gian sử dụng lâu dài 12 - 15 tiếng. Vì thế, việc sử dụng pin đúng cách cũng không quá khó phải không nào. Hãy dùng pin cho đến mức tối đa và sạc đầy, bạn đã có thể sử dụng máy trở giảng một cách lâu dài. 

Bên cạnh đó, pin của máy trợ giảng cũng rất dễ thay thế. 

Cách bảo quản pin cho máy trợ giảng

Cách tốt nhất để giữ pin được bền, là không nên vừa sạc vừa dùng máy

Khi máy sắp hết pin mà chưa thể sạc được ngay lúc đấy, thì hãy tắt máy cho đến khi nào bạn có thể sạc lại. 

Đối với hàng điện tử, nếu không sử dụng máy trợ giảng trong một khoảng thời gian dài, cách tốt nhất là hãy tháo pin ra khỏi máy và cất chúng vào nơi thoảng mát. Và tiến hành xả - sạc theo định kỳ 3 tháng một lần. 

Khi không sử dụng máy trong một khoảng thời gian dài, nên tháo Pin ra khỏi máy và cất ở nơi khô ráo, thoáng mát vầ thực hiện xả - sạc pin 3 tháng một lần. Sau khi sạc đầy, hãy để máy nghỉ tầm 20 phút rồi lại tiếp tục cắm sạc tiếp. Kết thúc 2 lần sạc, hãy tắt máy và tháo pin ra khỏi máy trợ giảng. Bảo quản chúng ở những nơi khô ráo và thoáng mát. 

Nguồn: Sưu tầm


Xem thêm

Các tin khác

Đăng ký tư vấn miễn phí

(*) Khi quý khách cung cấp số điện thoại chúng tôi sẽ gọi lại cho Quý khách. Vì thế Quý khách hoàn toàn không tốn phí cuộc gọi.

Khách hàng Nói về Đức Hiếu Store

Hạnh Nhi _ Hà Nội

Tôi đau đầu nghĩ ra món quà để tặng giáo viên của các con nhân dịp 20/11. Nhưng mọi lo toan đã được bà chủ của Đức Hiếu Store giải đáp hoàn toàn. Tư vấn rất nhiệt tình và sản phẩm Giáo viên vô cùng ưng ý.

Xuân Tráng _ Hà Nội

Sản phẩm của Đức Hiếu Store hoàn toàn hài lòng và yên tâm. Giá cả phải chăng và là món quà cực ý nghĩa để mình tặng Giáo Viên của con mình nhân dịp 20/11.

Trường Minh _ Hà Nội

Gia đình tôi hoàn toàn hài lòng và yên tâm sử dụng sản phẩm của Đức Hiếu Store. Sản phẩm tôi mua cách đây hơn 5 năm rồi mà chưa thấy có hiện tượng hỏng hóc gì. Sẽ tiếp tục ủng hộ Đức Hiếu Store.

Chính sách ưu đãi
giảm giá theo đơn hàng
Vận chuyển hàng
nhanh chóng chính xác
Chúng tôi luôn
hỗ trợ khách hàng 24/7
Đổi hàng 15 ngày
Đức Hiếu Store
zalo